Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?
Sau khi đăng ký xong vui lòng vào
thông tin cá nhân ở phần menu bên
góc phải diễn đàn để cập nhật thông tin !

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

xqnoel

  Có phải bạn đang đánh cước với vận may

  Share
   fairy203
   Member

   Gender : Nữ

   Posts : 6

   Points : 41

   Liked : 1

   : 21/01/1994

   #1

    on 28/5/2013, 17:51

   (Tuyendungnhanh.com) - Số phận có thể sẽ vung chiếc đũa thần màu nhiệm; thỉnh thoảng vẫn xảy ra điều đó. Nhưng hãy nhìn quanh xem bao nhiêu người bạn đánh giá là thành công đạt được kết quả chỉ nhờ vào may mắn?Bỗng nhiên trở nên giàu có là giấc mơ hầu hết của mọi người. Một hôm, bạn chuẩn bị đi làm như thường lệ thì chuông cửa đột nhiên gieo vang. Bạn vùng dậy mở cửa và thấy thần tài đang đứng trên bậc tam cấp trước nhà, tươi cười trao tay bạn tờ ngân phiếu trị giá một triệu đôla.

   Vận đỏ đó có thể đến với bạn? Chắc chắn nếu bạn là người may mắn duy nhất trúng độc đắc trong khoảng một tỷ người mua vé số. Trong trường hợp đó, nồng nhiệt chúc mừng bạn! Tuy nhiên, nếu thực tế không phải vậy trong khi mục tiêu của bạn là có chừng ấy tiền gửi ngân hàng, chắc chắn bạn phải ra ngoài kiếm nó bằng đôi tay, trái tim, tài năng và khối óc của chính mình.

   Nếu đang thử thời vận hay đánh cá với vận may, có thể bạn sẽ trúng đậm, nhưng cũng có thể trắng tay. Tuy nhiên, nếu theo đuổi mục tiêu của mình bằng cách nỗ lực làm việc thì ta sẽ gặt hái được nhiều tiến bộ, dù rằng có thể chưa đạt được mục tiêu đã đề ra. Bạn sẽ cho vào ngân hàng vốn liếng hiểu biết của mình những bài học vô giá về bản thân cùng kiến thức mới mẻ về cuộc sống.
   Yếu tố quan trọng trong tất cả những trường hợp này, nhưng còn nhiều điều cần thiết khác, trong đó có sự nỗ lực phi thường.
   Số phận có thể sẽ vung chiếc đũa thần màu nhiệm; thỉnh thoảng vẫn xảy ra điều đó. Nhưng hãy nhìn quanh xem bao nhiêu người bạn đánh giá là thành công đạt được kết quả chỉ nhờ vào may mắn? Có phải vương quốc Microsoft của Bill Gates xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Có phải ca sĩ Bruce Spríngteen trở thành một trong những nghệ sĩ giải trí nổi tiếng nhất thế giới chỉ bởi vận may? Barbara Walters trở thành một trong những nhà báo có ảnh hưởng nhất ở Mỹ chỉ nhờ ngôi sao may mắn? Sự may mắn xuất hiện đúng chỗ, đúng lúc cũng là yếu tố quan trọng trong tất cả những trường hợp này, nhưng còn nhiều điều cần thiết khác, trong đó có sự nỗ lực phi thường.

   Cuộc sống với Cal dường như trải sẵn thảm hồng. Những chuyện tốt đẹp cứ tuần tự đến với anh. Người nhà vẫn thường bảo anh có “số hên”. Dời trường trung học anh được tuyển vào trường đại học y đã chọn và được cấp ngay xuất học bổng mà bao sinh viên mơ ước. Tốt nghiệp anh được một bệnh viện lớn tuyển dụng ngay. Mọi chuyện khá suôn sẻ.

   Cho tới khi Cal không muốn mình hình thành nghề y nữa mà đi theo tiếng gọi trái tim trong lĩnh vực thể thao. Thế là anh bỏ việc. Anh bắt đầu nói chuyện với những vị chức sắc trong nghành thể thao để tìm việc. Như trước nay, Cal tin rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp với mình.

   Vấn đề ở chỗ tất cả những gì Cal làm chỉ là “nói ra”. Anh gửi hồ sơ xin việc cho vài nơi còn phần lớn nỗ lực chỉ là hy vọng sẽ có người gọi điện đến mời mình đến làm việc.

   Sau sáu tháng tìm việc như vậy, Cal đến tìm tôi để xem còn cách nào khác không. Tôi lập tức thấy ngay vấn đề. Tôi trích dẫn một câu tục ngữ Trung Quốc có vẻ rất thích hợp với tình cảnh của anh: “ Chỉ nói suông thôi thì không nấu được cơm”.

   Cal đang chờ vận may đến với mình như thường lệ. Khi không đựơc như vậy lần đầu tiên trong đời Cal mới thấy mình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho điều bản thân muốn có và phải khiến cho nó đến với mình. Chúng tôi vạch ra một chiến lược hành động xông xáo hơn; sáu tuần sau Cal tìm được việc ở một công ty tiếp thị thể thao.

   Gặp may mắn là điều tuyệt vời. Tuy nhiên bản chất may mắn là ngẫu nhiên và không có gì đảm bảo chắc chắn. Nếu quả thật đang theo đuổi mục tiêu của mình, ta cũng có thể hy vọng vào may mắn, nhưng đó không phải là sự lựa chọn hiệu quả nhất.

   Đề ra và lên kế hoạch hành động nhằm biến mục tiêu thành hiện thực khiến ta nắm được quyền chủ động mà không phải mỏi mắt trông chờ vào may mắn. Nếu không cảm nhận được sức mạnh từ nguyên tắc nhân quả do chính mình tạo nên, cỗ xe cuộc đời của bạn sẽ không bao giờ có được sự ổn định hoàn toàn và không nằm trong tầm kiểm soát của bản thân.
   ๖ۣۜHα¢кєя ๖ۣۜIитєяиєт
   Super Moderator

   Gender : Nam

   Posts : 861

   Points : 5771

   Liked : 1061

   : 03/09/1997

   #2

    on 31/5/2013, 13:27

   Toàn là chữ ---> Làm biếng đọc
   Đại ka Forum
   Vip Member

   Gender : Nữ

   Posts : 7493

   Points : 116345

   Liked : 7676

   : 18/04/1993

   #3

    on 31/5/2013, 15:48

   He He cmt cho có không khí cười lăn lộn
   Xuân Quý
   Administrator

   Gender : Nam

   Posts : 6110

   Points : 3899

   Liked : 4048

   : 05/02/1990

   #4

    on 31/5/2013, 17:02

   ๖ۣۜHα¢кєя ๖ۣۜIитєяиєт đã viết:Toàn là chữ ---> Làm biếng đọc

   Chuẩn doubt
   #5