Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?
Sau khi đăng ký xong vui lòng vào
thông tin cá nhân ở phần menu bên
góc phải diễn đàn để cập nhật thông tin !

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

xqnoel

  Nghề nha sĩ có thu nhập 70 triệu/tháng

  Share
   fairy203
   Member

   Gender : Nữ

   Posts : 6

   Points : 41

   Liked : 1

   : 21/01/1994

   #1

    on 4/6/2013, 21:30

   Nhu cầu chăm sóc răng miệng trong thời đại ngày nay càng được chú ý. Từ việc sử dụng kem đánh răng, bàn chải đánh răng đến những loại thuốc tốt hơn hay những dịch vụ chỉnh hình, trám, tẩy trắng răng phổ biến nhiều. Tùy theo mức độ "hư hỏng" của răng, mỗi cách làm sẽ có 1 mức giá khác nhau. Chất lượng răng đẹp phản ánh tay nghề của bác sĩ nha khoa cũng như uy tín của bệnh viện, phòng nha tư nhân đó.
   Nhu cầu về chăm sóc răng miệng cũng như vẻ đẹp bên ngoài ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho chuyên ngành nha khoa trở thành lựa chọn rất phổ biến cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y. Trong bài viết này, Tìm Việc Nhanh sẽ giới thiệu cho những quan tâm đặc biệt đến ngành nha khoa những thông tin sơ bộ liên quan đến ngành học này cũng nhưng tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực này.


   Chăm sóc răng miệng luôn là nhu cầu thiết yếu của đại bộ phận dân cư ở mọi lứa tuổi
   Mức lương tuyển dụng nha sĩ có thể tới 70 triệu /1 tháng

   Hơn 90% dân số Việt Nam bị các bệnh về răng miệng. Một con số thật kinh hoàng phải không các bạn? Qua số liệu đó cho thấy được tiềm năng đầu tiên của ngành bác sĩ nha khoa đó chính là nhu cầu nhân lực.
   Hiện nay ở nước ta mới chỉ có khoảng 3.500 nha sĩ để chăm sóc răng miệng cho hơn 88 triệu người dân, chiếm tỉ lệ 1/25.000 - 30.000, đây là một tỉ lệ quá thấp so với các nước bạn 1/5.000. Vì thế cùng với các khoa răng hàm mặt của bệnh viện nhà nước, các bệnh viện nha khoa tư nhân đã "mọc" lên với tốc độ chóng mặt và cũng theo đó mà nhu cầu về nhân lực trở nên nóng hơn từng ngày.

   Mức lương thử việc của một nha sĩ cũng làm nhiều người chúng ta mơ ước: từ 6 đến 8 triệu/tháng. Và hiển nhiên khi làm chính thức rồi mức lương sẽ cao hơn thế, nếu bạn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì bạn có thể sống sung túc với nghề nha sĩ này rồi.
   Thông thường, các bệnh viện, phòng khám nha khoa tư nhân trả 1 mức lương cố định khoảng 10-12 triệu/tháng cộng thêm thưởng và hiệu suất công việc. Thu nhập của một nha sĩ có thể lên tới 50-70 triệu/tháng tùy thuộc vào cường độ và hiệu quả công việc.

   Cơ hội tìm việc làm nha sĩ

   Hiện nay số lượng người yêu thích cũng như đủ khả năng để theo học nha khoa còn ít trong khi đó nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc răng miệng, chỉnh hình răng đang tăng rất nhanh chóng. Vì thế sau khi ra trường, sinh viên nha khoa sẽ có nhiều lựa chọn làm việc.

   Thu nhập của một nha sĩ có thể lên tới 50-70 triệu/tháng tùy thuộc vào cường độ và hiệu quả công việc.
   Các bạn có thể khởi nghiệp với những công việc tại một số bệnh viện, phòng khám có quy mô nhỏ để tích lũy kinh nghiệm, hay một số viện răng, hàm mặt, các trung tâm y tế của các công ty, các trung tâm y tế tư nhân... Với những sinh viên xuất sắc hay có bằng cấp sau đại học chuyên ngành nha khoa sẽ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.

   Ngoài ra, thời gian đào tạo ngành nha khoa thường ngắn hơn so với các ngành khác trong lĩnh vực y khoa, chỉ khoảng 4 năm và thời gian thực tập cũng ngắn hơn, thậm chí khi vừa tốt nghiệp bạn đã có thể hành nghề ngay. Tại một số nước có những cơ quan chuyên cung cấp giấy phép hành nghề cho bác sỹ nha khoa.
   Bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này vì bạn phải đăng ký để có thể hành nghề. Đây luôn là nghề được săn đón nhiều hơn cả, theo các chuyên gia dự kiến từ nay đến 2020, cơ hội việc làm ngành này sẽ tăng đến 38%. Nên tham khảo thông tin về cơ cấu lao động, thu nhập, nhu cầu tuyển dụng bác sĩ nha khoa của ngành này tại Úc.
   Những tố chất để trở thành bác sĩ nha khoa:

   Cũng như những ngành khác trong Y khoa, ngành nha sĩ cũng lấy y đức làm ưu tiên hàng đầu trong việc chữa trị, chăm sóc bệnh nhân.

   Bạn cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến ngành để nâng cao tay nghề nên trình độ tiếng Anh sẽ là một lợi thế.

   Tinh thần trách nhiệm cao độ là yếu tố cuối quan trọng trong hành trang của một nha sĩ.
   Tính cẩn thận là tố chất vô cùng quan trọng. Đây là ngành liên quan đến sức khỏe bệnh nhân nên bất kì một sai sót nào cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường.

   Một khi có hậu quả đáng tiếc xảy ra bạn phải dám chịu trách nhiệm về việc mình làm, vì thế, tinh thần trách nhiệm cao độ là yếu tố cuối cùng trong hành trang của một nha sĩ.
   “Cái răng cái tóc là góc con người”, câu nói này của ông cha ta vẫn còn sức thuyết phục cho đến tận bây giờ. Cuộc sống dư dả làm người ta quan tâm nhiều đến việc chăm sóc và làm đẹp cho phần “góc” của mình nhiều hơn.
   Các phòng mạch nha khoa , bệnh viện chuyên về nha khoa có đội ngũ y bác sĩ tốt nên thu hút được khách hàng, đặc biệt là khách hàng trung thành.

   Nguồn : http://www.timviecnhanh.com/nghenghiep/nghe-nha-si-co-thu-nhap-70-trieu-thang-387
   Web : http://www.timviecnhanh.com
   Tags: tuyển dụng bác sĩ nha khoa, việc làm, tìm việc làm tuyển dụng nha khoa, tuyển dụng nhanh, tuyển dụng việc làm nha khoa