Mốt
vàng đã ngấm vào huyết mạch một bộ phận được cho là đại gia sành .
Những món có chứa vàng, hiện nay đã được nhiều người biết đến. Trước
đây thịnh hành ở Châu Âu, từ thời trung cổ, ngày nay phát triển mạnh ở
Trung Quốc, và lan sang Việt Nam.
Mốt vàng
Tết Tân Mão, dân cư mạng
Trung Quốc xôn xao với món bánh gạo ngọt phủ vàng lá 24K do anh
Angelito Araneta Jr, doanh nhân người Philippines tạo ra. Món bánh gạo
ngọt (hay còn gọi là Tikoy) phủ lớp vàng lá 24-carat và kim cương
0,2-carat để dành tặng năm con Thỏ (năm Mão theo lịch của người Trung
Quốc).
Món bánh gạo ngọt mạ vàng thu hút giới đại gia Trung Quốc.
Món sang trọng
này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới thượng lưu Trung Quốc, tạo
thành cơn sốt đua nhau sử dụng vàng cho món chào đón năm mới. Anh cho
biết chỉ có 13 sản phẩm được chào bán với giá 485 USD (khoảng 10,2
triệu đồng).
Angelito Araneta Jr, doanh nhân người Philippines bên món bánh gạo ngọt giá 485 USD.
Cũng theo Angelito tiết
lộ, sản phẩm đắt tiền nhất mà anh từng bán là chiếc bánh gạo bằng vàng
nạm kim cương giá 2.700 USD (khoảng 57 triệu đồng) được thực hiện theo
yêu cầu của một khách hàng cao cấp.
Mốt vàng đang thành trào lưu tại Trung Quốc.
Không chỉ món bánh gạo
ngọt được phủ vàng mà sô cô la cũng được phủ lớp trang trí óng ánh, đẹp
mắt từ những lá vàng dát mỏng. "The Chocolate” được xem là món quà
hoàn hảo cho người yêu thương của mình với công thức có vàng 24K được
đựng trong hộp trang trí pha lê. "The Chocolate” hoàn hảo từ chất lượng
cho tới hình thức bên ngoài đã làm nên sản phẩm kẹo sô-cô-la đắt nhất
thế giới, giá khoảng 6,5 triệu đồng (190 bảng anh).
"The Chocolate” - Sô cô la đắt nhất thế giới trị giá khoảng 6,5 triệu đồng.
Trong giới sành , cũng
như các chuyên gia thực phẩm, chắc hẳn không thể bỏ qua dầu Oliu làm
bằng vàng. Đây là dòng sản phẩm được thực hiện bởi công ty Lesina tại
đảo Hvar, nơi được mệnh danh là hòn đảo trên biển bạc Croatia vốn rất
nổi tiếng với việc sản xuất dầu Oliu.
Dầu Oliu làm bằng vàng.
Để sản xuất một chai dầu,
Lesina huy động 12 thợ thủ công lành nghề làm việc trong 120 giờ, mức
giá khoảng 17,7 triệu đồng (840 USD). Đến nay, Lesina mới chỉ sản xuất
444 chai, chỉ bán cho những người có thẻ hội viên.
Mỗi chai được đóng gói trong hộp sang trọng kèm quyển sách hướng dẫn nấu và chế biến các món từ dâu Oliu.
Tại Việt Nam, nhà hàng
đầu tiên rắc vàng vào món là nhà hàng “ vàng” mang tên Kim Ngân ngự
thiện (tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội), khá nổi tiếng ở
ngoại thành và lan tới nội đô.
"Ăn vàng" có lợi cho sức khỏe ?
Những đại gia giàu có không
tiếc tiền với món xa xỉ theo cách riêng của họ, nhưng trào lưu vàng
thực sự cho sức khỏe con người hay không?
Dưới góc độ y khoa, chưa
có bệnh nhân nào nhiễm bệnh lý vì thiếu vi chất vàng. Trong cơ thể
người, vàng là nguyên tố vi lượng chiếm tỉ lệ vô cùng nhỏ và cũng không
có vai trò quan trọng. Vàng bột rất ít được hấp thu qua đường tiêu
hóa, phần lớn được đào thải.
Mặt khác việc bổ sung
vàng, đặc biệt vàng bột làm xáo trộn cân bằng các chất trong cơ thể,
chưa kể đến trường hợp hay uống phải dạng vàng hợp kim chứa muối Natri
clorua vàng thì có thể bị đau bụng, tiêu chảy, dị ứng ...
vàng đã ngấm vào huyết mạch một bộ phận được cho là đại gia sành .
Những món có chứa vàng, hiện nay đã được nhiều người biết đến. Trước
đây thịnh hành ở Châu Âu, từ thời trung cổ, ngày nay phát triển mạnh ở
Trung Quốc, và lan sang Việt Nam.
Mốt vàng
Tết Tân Mão, dân cư mạng
Trung Quốc xôn xao với món bánh gạo ngọt phủ vàng lá 24K do anh
Angelito Araneta Jr, doanh nhân người Philippines tạo ra. Món bánh gạo
ngọt (hay còn gọi là Tikoy) phủ lớp vàng lá 24-carat và kim cương
0,2-carat để dành tặng năm con Thỏ (năm Mão theo lịch của người Trung
Quốc).
Món bánh gạo ngọt mạ vàng thu hút giới đại gia Trung Quốc.
Món sang trọng
này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới thượng lưu Trung Quốc, tạo
thành cơn sốt đua nhau sử dụng vàng cho món chào đón năm mới. Anh cho
biết chỉ có 13 sản phẩm được chào bán với giá 485 USD (khoảng 10,2
triệu đồng).
Angelito Araneta Jr, doanh nhân người Philippines bên món bánh gạo ngọt giá 485 USD.
Cũng theo Angelito tiết
lộ, sản phẩm đắt tiền nhất mà anh từng bán là chiếc bánh gạo bằng vàng
nạm kim cương giá 2.700 USD (khoảng 57 triệu đồng) được thực hiện theo
yêu cầu của một khách hàng cao cấp.
Mốt vàng đang thành trào lưu tại Trung Quốc.
Không chỉ món bánh gạo
ngọt được phủ vàng mà sô cô la cũng được phủ lớp trang trí óng ánh, đẹp
mắt từ những lá vàng dát mỏng. "The Chocolate” được xem là món quà
hoàn hảo cho người yêu thương của mình với công thức có vàng 24K được
đựng trong hộp trang trí pha lê. "The Chocolate” hoàn hảo từ chất lượng
cho tới hình thức bên ngoài đã làm nên sản phẩm kẹo sô-cô-la đắt nhất
thế giới, giá khoảng 6,5 triệu đồng (190 bảng anh).
"The Chocolate” - Sô cô la đắt nhất thế giới trị giá khoảng 6,5 triệu đồng.
Trong giới sành , cũng
như các chuyên gia thực phẩm, chắc hẳn không thể bỏ qua dầu Oliu làm
bằng vàng. Đây là dòng sản phẩm được thực hiện bởi công ty Lesina tại
đảo Hvar, nơi được mệnh danh là hòn đảo trên biển bạc Croatia vốn rất
nổi tiếng với việc sản xuất dầu Oliu.
Dầu Oliu làm bằng vàng.
Để sản xuất một chai dầu,
Lesina huy động 12 thợ thủ công lành nghề làm việc trong 120 giờ, mức
giá khoảng 17,7 triệu đồng (840 USD). Đến nay, Lesina mới chỉ sản xuất
444 chai, chỉ bán cho những người có thẻ hội viên.
Mỗi chai được đóng gói trong hộp sang trọng kèm quyển sách hướng dẫn nấu và chế biến các món từ dâu Oliu.
Tại Việt Nam, nhà hàng
đầu tiên rắc vàng vào món là nhà hàng “ vàng” mang tên Kim Ngân ngự
thiện (tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội), khá nổi tiếng ở
ngoại thành và lan tới nội đô.
"Ăn vàng" có lợi cho sức khỏe ?
Những đại gia giàu có không
tiếc tiền với món xa xỉ theo cách riêng của họ, nhưng trào lưu vàng
thực sự cho sức khỏe con người hay không?
Dưới góc độ y khoa, chưa
có bệnh nhân nào nhiễm bệnh lý vì thiếu vi chất vàng. Trong cơ thể
người, vàng là nguyên tố vi lượng chiếm tỉ lệ vô cùng nhỏ và cũng không
có vai trò quan trọng. Vàng bột rất ít được hấp thu qua đường tiêu
hóa, phần lớn được đào thải.
Mặt khác việc bổ sung
vàng, đặc biệt vàng bột làm xáo trộn cân bằng các chất trong cơ thể,
chưa kể đến trường hợp hay uống phải dạng vàng hợp kim chứa muối Natri
clorua vàng thì có thể bị đau bụng, tiêu chảy, dị ứng ...