Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?
Sau khi đăng ký xong vui lòng vào
thông tin cá nhân ở phần menu bên
góc phải diễn đàn để cập nhật thông tin !

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

xqnoel

    Kinh hoàng công nghệ "biến" thịt lợn thành thịt bò

      Anonymous
      Khách viếng thăm
      #1

       17/4/2011, 11:31

      [b]Gần đây, tiểu thương các chợ tại tỉnh An
      Huy, Trung Quốc truyền tay nhau một chất phụ gia mới có tên “Phụ gia
      lợn bò”. Công dụng của chất phụ gia đặc biệt này chính là khả ng biến
      thịt lợn thành... thịt bò chỉ sau vài chục phút tẩm ướp.



      Đội quản lý thị trường thuộc thành phố Phúc Châu thuộc tỉnh An Huy sau đó cũng phát hiện ra rất nhiều nhà hàng
      lớn nhỏ trong thành phố đều mua lọai phụ gia mới này. Vậy thực chất
      loại phụ gia đó là gì, và nó có mang lại lợi ích gì cho những người sử
      dụng?

      Không chỉ có “hương liệu bò”

      Các phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc cho biết, sau khi
      xuất hiện thông tin về chất phụ gia đặc biệt này, nếu đi đến các cửa
      hàng lớn nhỏ bày bán các chất phụ gia tại thành phố Phúc Châu đều có
      thể mua được phụ gia “biến thịt lợn thành thịt bò”.

      Kinh hoàng công nghệ "biến" thịt lợn thành thịt bò  Nguoiduatinanh1
      Công đoạn chế biến thịt lợn tại một nhà hàng của thành phố
      Phúc Châu thuộc tỉnh An Huy

      Theo các chủ cửa hàng bán những phụ gia này tại chợ Hợp Phì thuộc thành
      phố Phúc Châu cho biết: Hiện nay rất nhiều cửa hàng trong thành phố
      đều mua chất phụ gia này. Không chỉ có “hương liệu bò”- tức biến thịt
      lợn thành thịt bò, mà cửa hàng còn có rất nhiều loại “hương vị” khác
      như: vịt, gà, cừu… Một gói hương vị này có giá trung bình khoảng 45
      nhân dân tệ (tương đương với 135 nghìn đồng), riêng hương vị cừu thì
      đắt hơn chút ít, khoảng 50 nhân dân tệ (tương đương với 150 nghìn
      đồng).

      Kinh hoàng công nghệ "biến" thịt lợn thành thịt bò  Nguoiduatinanh2

      Chất phụ gia đặc biệt, biến thịt lợn thành thịt bò

      Chất phụ gia đặc biệt này được chế biến như dạng kem, đóng gói theo hai
      hình thức: Các túi nhỏ hoặc đóng thành can. Trên tất cả các bao bì của
      chất phụ gia đều có ghi nơi sản xuất tại thành phố Thiên Tân của Trung
      Quốc. Cũng theo các chủ cửa hàng tại chợ Hợp Phì cho biết, nếu muốn
      mua số lượng lớn thì phảiđặt hàng trước vì mặt hàng này hiện đang bán
      rất chạy tại Trung Quốc.

      “Kỳ diệu” công nghệ chế biến

      Theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm thì chất phụ gia này có màu nâu sẫm
      và một gram thịt thành phẩm cần đến 2-5 gram “hương vị bò”. Sau khi
      tẩm ướp miếng thịt lợn qua chất phụ gia, đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ
      để gia vị ngấm đều. Sau thời gian này, miếng thịt lợn đã đổi màu nâu
      sậm.

      Kinh hoàng công nghệ "biến" thịt lợn thành thịt bò  Nguoiduatinanh3
      Quá trình tẩm ướp

      Sau đó các đầu bếp cho miếng thịt lợn đã được tẩm ướp vào nồi hầm
      khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi “ra lò”, miếng thịt này có màu nâu sẫm, nếu
      nhìn bằng mắt thường, rất khó có thể nhận ra đó là thịt lợn và khi
      thì rất giống hương vị của món thịt bò bít tết.

      Kinh hoàng công nghệ "biến" thịt lợn thành thịt bò  Nguoiduatinanh4%20%282%29
      Và hãy so sánh sau khi đã được chế biến


      Đối với loại hương vị cừu thì chất phụ gia lại có màu vàng sậm. Khi tẩm
      ướp thịt lợn vào chất này sau nửa tiếng thì các đầu bếp băm nhỏ hỗn
      hợp này. Sau đó họ cho vào nồi nấu thành các món cừu như cừu hầm hay
      thịt cừu viên. Và chắc chắn khi không ai có thể phát hiện ra đó là...
      thịt lợn.

      Sở dĩ các một số nhà hàng tại thành phố Phúc Châu sử dụng loại tạo
      hương vị này là do vấn đề lợi nhuận. Tại thành phố này, giá thịt bò đắt
      gần gấp đôi giá thịt lợn, vì thế việc sử dụng hương vị bò cho thịt lợn
      sẽ làm cho lợi nhuận của các nhà hàng được tg lên.

      Sau khi phát hiện ra vụ việc gian lận này, Cục giám sát chất lượng thực
      phẩm của tỉnh An Huy đã vào cuộc để kiểm tra chất lượng của những
      hương vị phụ gia này. Theo Cục này cho biết, thành phần chính trong các
      gói phụ gia bao gồm: các loại axit amin, I+G, bột ngọt, protein thủy
      phân cùng nhiều loại gia vị tạo mùi hương khác. Cũng theo Cục này cho
      biết, chưa có kết quả nghiên cứu chính xác về tác hại của các chất phụ
      gia này. Tuy nhiên, đối với những thành phẩm đựợc ghi trên bao bì thì
      nếu nhiều sẽ rất có hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư.
      [/b]