Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?
Sau khi đăng ký xong vui lòng vào
thông tin cá nhân ở phần menu bên
góc phải diễn đàn để cập nhật thông tin !

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

xqnoel

    Ghê người công nghệ “hóa trang" đồ bằng phẩm hóa học

      Anonymous
      Khách viếng thăm
      #1

       17/4/2011, 11:30

      [b]Những loại phẩm màu và hương liệu hóa học
      được bày bán công khai và phổ biến ở các chợ với rất nhiều loại khác
      nhau chuyên bán cho các nhà hàng, quán , quán bánh ngọt, quán kem.



      Giới truyền thông Trung Quốc còn chưa hết xôn xao về vụ
      bánh bao "bẩn" tuồn vào các siêu thị ở Thượng Hải thì lại rộ lên thông
      tin các nhà hàng, khách sạn, quán sử dụng bừa bãi phẩm màu thực phẩm
      trong chế biến khiến người tiêu dùng không khỏi lo ngại.

      Phẩm màu thực phẩm và hương liệu được sử dụng khá phổ biến trong sản
      xuất đồ uống, tuy nhiên theo một số người chuyên cung cấp các mặt hàng
      này cho biết, hiện tại trong bánh ngọt và cả thức phẩm màu, hương liệu
      hóa học được sử dụng nhiều nhất. Màu sắc và hương vị tự nhiên của các
      loại nguyên liệu chế biến thức chỉ còn khoảng 20%, còn lại đều là màu
      sắc và hương vị của hóa chất.


      Ghê người công nghệ “hóa trang" đồ bằng phẩm hóa học  110416bai12a1

      So sánh 3 món không dùng phẩm màu và dùng phẩm màu thấy rõ sự khác biệt

      Theo khảo sát của phóng viên tờ Tân Kinh báo, những loại phẩm màu và
      hương liệu hóa học này được bày bán công khai và phổ biến ở các chợ với
      rất nhiều loại khác nhau chuyên bán cho các nhà hàng, quán , quán bánh
      ngọt, quán kem.

      Tại chợ đầu mối Nam Sơn, Đài Đông, Thanh Đảo có rất nhiều cửa hàng bán
      những loại phẩm màu và hương liệu này. Khách mua hàng chỉ cần nói tên
      món /đồ uống hay bánh trái loại nào, chủ cửa hàng có thể cung ứng ngay
      phẩm màu, hương liệu loại đó.

      Theo ông Hà Kế Quốc, Chủ nhiệm khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh
      dưỡng thuộc Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, chất tạo màu, tạo mùi sử
      dụng trong thực phẩm được chia làm 2 loại, một có nguồn gốc tự nhiên,
      một tổng hợp từ hóa chất. Tuy nhiên các loại phẩm màu thực phẩm và
      hương liệu tổng hợp từ hóa chất do hoạt tính ổn định, hiệu quả bắt màu
      cao và đặc biệt là giá thành rẻ nên nhiều cơ sở lợi dụng để tg tính bắt
      mắt của các loại đồ , thức uống khi chế biến.

      Ghê người công nghệ “hóa trang" đồ bằng phẩm hóa học  110416bai12a2%20%282%29

      Người Trung Quốc đặc biệt coi trọng màu sắc, mùi vị của các món và để
      nấu được một món ngon theo kiểu truyền thống tốn khá nhiều công sức và
      nguyên liệu. Tuy nhiên, với công nghệ hiện tại, chỉ cần một gói bột
      nhỏ có thể thay thế được rất nhiều loại gia vị và nguyên phụ liệu trong
      chế biến món , thời gian nhanh hơn, màu sắc bắt mắt hơn, hương vị vẫn
      tươi mới.

      Mặc dù biết rõ tác hại của việc lạm dụng chất tạo màu, tạo mùi hóa học
      vào chế biến đồ , thức uống nhưng rất nhiều cơ sở vẫn sử dụng chỉ đơn
      giản vì nó giúp rút ngắn thời gian chế biến, hạ giá thành và lại tạo
      được màu sắc và hương vị bắt mắt.

      Theo chuyên gia dinh dưỡng Lưu Ngọc Quyên, sử dụng thường xuyên các
      loại thực phẩm có phẩm màu, hương liệu hóa chất tổng hợp sẽ làm tg gánh
      nặng lên quá trình bài tiết của thận và lọc độc của gan, ảnh hưởng
      trực tiếp tới chức ng hệ thần kinh và có thể sản sinh ra một sô loại
      độc chất,ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển trí não và hệ thống
      thần kinh của trẻ nhỏ.

      Ông Hà Kế Quốc tiết lộ, hiện tại Bộ Y tế Trung Quốc đang tính toán việc
      ban hành bộ tiêu chuẩn sử dụng chất tạo màu, tạo mùi trong đồ , thức
      uống để hạn chế tối đa những ảnh hưởng, tác dụng phụ từ hóa chất đối
      với sức khỏe con người.

      Lại là cái bọn TQ
      [/b]Ghê người công nghệ “hóa trang" đồ bằng phẩm hóa học  104148